Du học sinh khóa 3 – Trường TCN Hòa Bình Xuân lộc tại Nhật Bản

1. Chào kính Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục Gp. Xuân Lộc và Đức cha cố Đaminh Nguyễn Chu Trinh, xin các Ngài chúc lành trước khi lên đường du học tại Nhật Bản ( TGM Xuân Lộc, ngày 20/04/2017)

2. Sẽ Dâng lễ tạ ơn; cám ơn và chào tạm biệt nhà trường, gia đình, bạn hữu (Trường Hòa Bình. Lúc 15g30’, ngày 24/04/2017)
3. Sẽ Lên đường đến Nhật Bản trên chuyến bay JL070 – cất cánh lúc 23:25′, ngày 24/04/2017

1. Chào kính Đức Giám Mục giáo phận:

Lúc 15g00’, ngày 20/04/2017, đoàn trường TCN Hòa Bình gồm có Linh mục Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy, Linh mục Giuse Nguyễn Trọng Hải, quý thầy cô và các du học sinh khóa 3 đến chào tạm biệt và xin phép lành của quý Đức Giám mục giáo phận Xuân Lộc, chuẩn bị đến nhập học tại Nhật Bản vào cuối tháng 04/2017. Đón tiếp đoàn có Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục Giáo phận Xuân Lộc và Đức cha cố Đaminh Nguyễn Chu Trinh.

Sau khi nghe Linh mục Hiệu Trưởng bày tỏ tâm tình tri ân quý Đức cha và toàn giáo phận luôn yêu thương trường Hòa Bình và trình bày lộ trình các du học sinh cần trải qua trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản. Đức cha Giuse nhắn nhủ các học sinh hãy ra sức học tập thật tốt, biết giữ mình; sống rạng danh người Việt Nam, là người Công Giáo và là học sinh trường TCN Hòa Bình của giáo phận Xuân Lộc.

Tiếp lời, Đức cha Đaminh dùng lời bài hát Hòa Bình Hành Khúc do linh mục Nguyễn Văn Quý sáng tác để nhắn gửi tâm tình đến Ban giám hiệu, quý thầy cô, học sinh và nhất là du học sinh khóa 3 của trường TCN Hòa Bình: “Trường Hòa Bình sẽ sáng chói mãi vì từng đàn con vui ra đi để làm rạng danh núi sông muôn đời”.   
Quý Đức cha cám ơn quý cha, quý thầy cô và toàn thể nhà trường Hòa Bình đã nỗ lực vì sự nghiệp giáo dục. Các Ngài chúc lành, gửi tặng mỗi người một tràng chuỗi Mân Côi và  bản vẽ trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi “Chúc các con đi bình an, học tập thật tốt và đừng quên cầu nguyện cho quý Đức cha, cho giáo phận và công trình Núi Cúi của giáo phận”.

Từ khoá:

Bài viết liên quan DU HỌC SINH