Hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc

Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2021, tại trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (CĐ.HBXL), Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đồng Nai, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đồng Nai, Báo Tiền Phong và Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy (Tp.HCM) tổ chức thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện.

Phát biểu trong phút khai mạc, Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy – Giám đốc Caritas Xuân Lộc – Hiệu trưởng trường CĐ.HBXL đã nói lên ý nghĩa của việc hiến máu chính là một trong những việc làm bác ái cụ thể – thực hiện lời dạy của Chúa Giêsu – sống sẻ chia, yêu thương.

Chương trình tiếp nhận được khoảng 230 đơn vị máu, qua sự tham gia nhiệt tình của nhiều thành phần trong nhà trường, gồm: quý Linh mục, tu sĩ, chủng sinh, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên. Góp phần đem lại niềm vui cho nhiều người bệnh đang cần truyền máu và điều trị bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tưởng cũng nhắc thêm, đây là lần thứ hai chương trình hiến máu tự nguyện được tổ chức tại nhà trường. Lần thứ nhất tổ chức vào ngày 14/01/2020.

Từ khoá:

Bài viết liên quan TIN TỨC